Chính sách nhân sự

Về chương trình đào tạo
Về chương trình đào tạo
1. Về chương trình đào tạo:

- Để tạo điều kiện cho nhân viên tích cực học tập nâng cao trình độ theo kế hoạch phát triển nguồn lực, Tập đoàn sẽ thực hiện trợ cấp đào tạo đối với một số trường hợp CBNV có năng lực và hiệu quả làm việc.

Cụ thể, nhân viên nằm trong diện quy hoạch đào tạo sẽ được trợ cấp tham gia các khoá huấn luyện về chuyên môn nghiệp vụ như: Quản lý, kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ… phù hợp với nhiệm vụ đang đảm nhận hoặc theo hướng quy hoạch thăng tiến nhân viên của Tập đoàn.

- Hình thức đào tạo có thể trong nước và ngoài nước. Mức trợ cấp bao gồm một phần hoặc toàn bộ học phí, chi phí khác trong quá trình đào tạo, ăn ở, đi lại theo kế hoạch từng khóa học và hoàn cảnh cụ thể.

Về chế độ bảo hiểm
Về chế độ bảo hiểm
2. Về chế độ bảo hiểm:

Người lao động được tham gia BHXH, BHYT, BHTN ngay từ khi ký hợp đồng lao động chính thức với công ty. Mức đóng của công ty và người lao động theo quy định của pháp luật hiện hành.

Chế độ thai sản
Chế độ thai sản
3. Chế độ thai sản:

Đối với lao động nữ: 

- Đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của luật BHXH.

- Ngoài việc được hưởng chế độ thai sản theo quy định của luật BHXH, nhân viên nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc mà vẫn được hưởng đủ lương. 

Đối với lao động nam:

- Được nghỉ trong vòng 30 ngày kể từ ngày vợ sinh (5 ngày đối với vợ sinh thường, 7 ngày đối với vợ sinh mổ, 14 ngày đối với vợ sinh mổ và sinh đôi) và được hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định của Luật.

- Chồng có thể được nhận BHXH 1 lần đối với vợ không tham gia BHXH là 2 lần mức lương cơ sở /1 con.

Hoạt động tham quan du lịch hằng năm
Hoạt động tham quan du lịch hằng năm
4. Hoạt động tham quan du lịch hằng năm:

Hàng năm Công đoàn tập đoàn tổ chức cho cán bộ công nhân viên đi tham quan du lịch. Công đoàn sẽ hỗ trợ chi phí đi tham quan và sắp xếp thời gian tổ chức hợp lý để không ảnh hưởng đến sản xuất.

Chế độ nghỉ lễ Tết hưởng 100% lương
Chế độ nghỉ lễ Tết hưởng 100% lương
5. Chế độ nghỉ lễ Tết hưởng 100% lương:
Cán bộ công nhân viên Tập đoàn được nghỉ hưởng nguyên lương trong các ngày lễ Tết theo quy định tại Bộ luật Lao động.
Chế độ khám sức khỏe định kỳ
Chế độ khám sức khỏe định kỳ
6. Chế độ khám sức khỏe định kỳ:

Tất cả cán bộ công nhân viên của Tập đoàn được tổ chức khám sức khỏe định kỳ 1 lần/1 năm.

Nghỉ phép năm
Nghỉ phép năm
7. Nghỉ phép năm:

Đối với người lao động làm việc trong điều kiện bình thường, mỗi năm được nghỉ phép năm 12 ngày. Người lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc độc hại, mỗi năm được nghỉ phép 14 ngày, đặc biệt nặng nhọc độc hại mỗi năm được nghỉ 16 ngày.