Trách nhiệm xã hội

1. Trách nhiệm với người lao động
A. Môi trường làm việc năng động
Chúng tôi cam kết mang đến cho toàn thể CBCNV một môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động cùng với trang thiết bị hiện đại, làm việc với chúng tôi bạn hoàn toàn được tự do phát huy tối đa sức sáng tạo và khả năng đột phá của bản thân nhằm phục vụ cho mục tiêu chung của doanh nghiệp. Hơn thế nữa Foxconn còn mang đến cho bạn nhiều cơ hội để sáng tạo, đưa ra đề xuất và sáng kiến. Chúng tôi đánh giá cao những ý tưởng mới, sự đóng góp của mỗi cá nhân. Hãy để Foxconn khơi nguồn sáng tạo và tài năng của bản thân.
Trách nhiệm với người lao động


Trách nhiệm với người lao động
Trách nhiệm với người lao động
B. Cơ hội đào tạo và phát huy năng lực bản thân
Tập đoàn có một chính sách hoàn chỉnh về “Tuyển chọn, đào tạo, trọng dụng, lưu giữ nhân tài” và nắm vững đường lối “Bản địa hóa nhân tài, kỹ thuật hóa nhân tài, quốc tế hóa nhân tài” đưa đến cho công nhân viên cơ hội được đi đào tạo và thực tập tại nước ngoài, bồi dưỡng cho công nhân viên những kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến và tầm nhìn Quốc tế. Tại các nhà xưởng ở Việt Nam cũng thiết lập những trung tâm đào tạo nhằm đào tạo cho nhân viên một cách toàn diện hơn từ đạo đức nghề nghiệp đến văn hóa doanh nghiệp, từ tố chất sẵn có đến kỹ năng chuyên ngành. 

Trách nhiệm với người lao động

Trách nhiệm với người lao động
C. Lấy con người làm nền tảng, Chia sẻ lợi ích với nhân viên
“Lấy con người làm nền tảng, chia sẻ lợi ích với nhân viên” là mục đích kinh doanh trước sau như một của Tập đoàn khi đầu tư vào Việt Nam. Tập đoàn luôn tạo cho nhân viên một môi trường rèn luyện và phát triển bản thân, cùng với điều kiện tốt nhất trong công việc và sinh hoạt , đồng thời xây dựng một chế độ phúc lợi hoàn thiện. Tập đoàn KHKT Hồng Hải tại Việt Nam đã từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất và các dịch vụ phục vụ cho đời sống sinh hoạt của công nhân viên tại 2 khu nhà xưởng Bắc Ninh, Bắc Giang. Công ty cung cấp phúc lợi về ăn ở, đi lại , y tế, giải trí để công nhân cảm thấy chế độ phúc lợi toàn diện và đa tầng cấp. 


Trách nhiệm với người lao động
Trách nhiệm với người lao động
D. Foxconn gắn kết yêu thương
Với mục tiêu xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân ái và hướng đến sự phát triển cộng đồng, Tập đoàn KHKT Hồng Hải bên cạnh việc phát triển kinh doanh còn không ngừng quan tâm đến đời sống cán bộ công nhân viên, đặc biệt là những cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn. Không những hỗ trợ về mặt vật chất, Tập đoàn còn thường xuyên tổ chức các họat động thăm hỏi, động viên tinh thần để giúp cán bộ công nhân viên vơi đi khó khăn trong cuộc sống và yên tâm công tác.


Trách nhiệm với người lao động

2.Hoạt động xã hội

Tập đoàn KHKT Hồng Hải dựa trên tôn chỉ kinh doanh “ nhân ái, niềm tin, quyết tâm” tiếp tục thúc đẩy các hoạt động “ giúp đỡ người già, giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ người tàn tật, hỗ trợ giáo dục”, tham gia những hoạt động thực tế để nâng cao trách nhiệm xã hội. Tập đoàn Hồng Hải tại Việt Nam phối hợp tổ chức hoạt động “ mặc ấm cho học sinh dân tộc miền núi”, đã tặng 40 tấn quần áo và sách vở cho các em nhỏ của 7 huyện thành tỉnh Tuyên Quang. Hoạt động này đã mang lại hơi ấm cho các học sinh dân tộc miền núi khu vực phía Bắc Việt Nam. Ngoài ra, Tập đoàn còn đến thăm hỏi hai trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, thể hiện sự quan tâm đối với trẻ em khuyết tật và mô côi. Trong ngày hội đoàn kết, chủ quản cấp cao của Tập đoàn đã trao tặng cho mỗi trung tâm bảo trợ xã hội số tiền 50.000.000VNĐ.

Họat động xã hộiHọat động xã hội

3. Thân thiện môi trường

A, FOXCONN xử lý nước thải như thế nào ?

Nước thải: Tập đoàn KHKT Hồng Hải hiện chưa phát sinh nước thải công nghiệp mà chỉ có nước thải sinh hoạt.

Từ khi mới bắt đầu hoạt động vào năm 2007, công ty đã đầu tư xây dựng Trạm xử lý nước thải cho hai khu nhà xưởng Quế Võ (B15) và Đồng Vàng (E05) với công suất 2.300 m³/ngày và đêm, nhằm đảm bảo việc xử  lý nước thải phát sinh trong quá trình sinh hoạt và sản xuất đạt tiêu chuẩn thải QCVN 40:2011/BTNMT.

Thân thiện môi trường 

Ngoài ra, công ty cũng thành lập phòng Công vụ Việt Nam (CVVN) để nâng cao hiệu quả và thực hiện duy trì công tác vận hành trạm xử lý nước thải 24/24, đồng thời định kỳ 6tháng/1lần phối hợp với Trung tâm Quan trắc môi trường Bắc Giang lấy mẫu nước thải sau xử lý để đánh giá.

Phòng VN-EHS cũng phối hợp quản lý bằng việc lập các checklist kiểm tra và định kỳ thứ 3 hàng tuần đi kiểm tra các mối nguy tiềm ẩn, cũng như giám sát công tác vận hành Trạm, đồng thời yêu cầu update cải thiện.

 VN-EHS liên hệ ký hợp đồng với các trung tâm kiểm nghiệm để lấy mẫu và xét nghiệm nước thải sau xử lý để phân tích.

 

Xin phê duyệt cấp giấy phép xả thải.
 

B, FOXCONN xử lý rác thải như thế nào ?

Photos 007.jpg

Với rác thải sinh hoạt thông thường: sử dụng thùng rác ba ngăn để phân loại rác thải (bao gồm thùng đựng rác thải sinh hoạt, thùng đựng giấy và thùng nhựa). Hàng ngày lao công sẽ tiến hành phân loại và thu gom rác, sau đó tiến hành vận chuyển rác vào khu xử lý rác thải sinh hoạt và liên lạc với công ty xử lý rác thải để cân rác và đem đi xử lý.

 

 

 

 

 

Chất thải công nghiệp (bao gồm chất thải nguy hại (CTNH) và chất thải thông thường CTTT):

Công ty đã đầu tư xây dựng kho chứa CTNH và CTTT riêng biệt, và thực hiện phân loại ngay từ nguồn phát sinh. Chất thải sau khi phân loại được chứa trong thùng có biển ghi tên rõ ràng. 

  •  Bộ phận VN-EHS có trách nhiệm giám sát kiểm tra và quản lý kho CTNH.
  • Thực hiện ký kết hợp đồng 3 bên về quản lý và xử lý CTNH theo đúng quy định.
  • Sau khi xử lý CTNH, lập chứng từ 9 liên để quản lý.
  • Định kỳ kiểm tra và báo cáo cơ quan nhà nước về tình hình quản lý CTNH của công ty.
  • Lập sổ đăng ký Chủ nguồn thải. 


Thân thiện môi trường

 C, Phong trào trồng cây xanh giảm lượng khí thải trong nhà máy:
Ngày 29/03/2013 toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tập đoàn KHKT tại Việt Nam hưởng ứng họat công ích “Trồng cây xanh giảm lượng khí thải” 

Thân thiện môi trường