FOXCONN - NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI

FOXCONN - NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI

Hãy xem Foxconn là mái nhà thứ hai của mình để cùng chung tay góp sức , đoàn kết một lòng, tương trợ lẫn nhau .Tất cả những thành tích tôi đạt được hôm nay đều có sự giúp đỡ ít nhiều của các anh chị em đồng nghiệp
    Có thể nói ,được làm việc tại Foxconn sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời cũng là điều đứng đắn nhất mà tôi đã từng quyết định .Nếu ai hỏi tôi điều gì khiến tôi yêu quý Foxconn đến thế ,tôi không có thể không đắn đo mà trả lời ngay vì tôi yêu môi trường làm việc của Foxconn.Và từ đó tôi mới thấu hiểu được rằng ,môi trường làm việc chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thắp lửa cho sự đam mê,sáng tạo và hiệu xuất công việc. Foxconn đối với tôi ý nghĩa lắm :

    Nơi có những người anh,chi,em,đã tận tâm chỉ bảo tôi khi tôi vừa đặt chân đến Foxconn từ ngày đầu tiên đến thời điểm hiện tại .Những đồng nghiệp thân thiện luôn cùng nhau đoàn kết hợp tác để hoàn thành công việc thật chu toàn .Đôi lúc đơn giản chỉ là những buổi trưa vui vẻ hàng ngày,mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui trong công việc và trong cuộc sống khiến mọi người như tiếp thêm động lực để làm việc hăng say hơn .Nơi có tác phong làm việc cực kì nghiêm túc có thể rèn luyện bản thân tôi tự giác .trách nhiệm hơn trong công việc và tự rèn luyện bản thân. Foxconn trong tôi như một nơi để hoàn thiện chính mình .Một điều mà không phải rễ dàng học tập được từ nơi khác .Vì thế được là một thành viên trong đại gia đình Foxconn không chỉ là sự mau mắn mà hơn hết đó là niềm tự hào mà có lẽ không chỉ bản thân tôi ,mà tất cả những thành viên khác đều có cảm nhận được điều đó,đây là nơi mà tôi có thể tin tưởng để gọi đó là nơi nhà thứ hai của mình .

    Hàng năm cứ đến tháng 12 tập đoàn có tổ chức “ Ngày hội Đoàn Kết “ là dịp để tập trung đông đủ tất cả các vị chủ quản của các đơn vị ,các bạn đồng nghiệp, được giao lưu và làm quen , được cùng nhau xem các tiết mục biểu diễn vô cùng ấn tượng . Tất cả những ai tham gia ngày hội đoàn kết sẽ được bốc thăm trúng thưởng . Gồm rất nhiều các phần quà khác nhau tùy theo giải thưởng .VD :giải đặc biệt là 1 chiếc xe máy  trị giá  trên 30 triệu đồng .. vv .Và  còn có rất nhiều giải thưởng khác nữa . Chúng tôi còn được phát phiếu ăn, chúng tôi dùng các phiếu ăn đó để đổi quà, và cùng nhau vào các gian hàng ăn những món mình yêu thích. Chúng tôi  cảm thấy rất vui, thú vị và đầy  ý nghĩa:

    Năm qua  Phòng Nhân sự Việt Nam phối hợp với Công đoàn Tập đoàn tổ chức cuộc thi “ Thử làm ngôi sao” năm 2016 Cuộc thi diễn ra trong không khí cực kì sôi nổi, hào hứng. Cuộc thi “THỬ LÀM NGÔI SAO” đã trở thành sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ giao lưu học hỏi và thể hiện tài năng của mình. Cuộc thi đã đưa người xem đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những màn hóa thân thành các ngôi sao nổi tiếng.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại  khoảng khắc đáng nhớ của các cuộc thi .
FOXCONN - NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI
Tất cả các bạn đang hồi hộp chờ ban giám khảo đọc kết quả của cuộc thi

    Nhằm tạo một sân chơi thiết thực bổ ích, làm phong phú đời sống tinh thần, tạo điều kiện cho các bạn công nhân viên  có cơ hội giao lưu kết bạn , đồng thời khuyến khích các cán bộ công nhân viên thể hiện tài năng của bản thân , bộ phận Nhân sự Việt Nam phối hợp với công đoàn Tập Đoàn tổ chức chương trình “Hoa khôi thể thao” 2016.
FOXCONN - NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI

Tiết mục của phòng vũ đạo vô cùng ấn tượng 

Ngoài các hoạt động thường niên của công ty thì công đoàn tập đoàn còn tổ chức cho cán bộ công nhân viên, những bạn ở Ký túc xá quây quần cùng gia đình Foxconn một cái tết trung thu vô cùng ấm áp và đầy ắp tiếng cười .Hoạt động gồm những trò chơi thú vị và nhiều phần quà vô cùng hấp dẫn !
    Hòa chung không khí của Đêm trung thu , sáng ngày 15/9 đoàn từ thiện của Foxconn do lãnh đạo Tập đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và giúp đỡ các trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành.
FOXCONN - NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI

    Ông Trần Đình Minh –Cố vấn Công đoàn Tâp đoàn và các bộ phận nhân sự cùng trao những phần quà cho các em nhỏ khuyết tật .

    Nhằm tạo một sân chơi thiết thực và bổ ích, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, tạo điều kiện cho các bạn công nhân viên có cơ hội giao lưu kết bạn, đồng thời khuyến khích cán bộ công nhân viên thể hiện tài năng của bản thân, bộ phận Nhân sự Việt Nam phối hợp với Công đoàn Tập đoàn tổ chức cuộc thi "Cặp đôi hoàn hảo", tại hai khu vực nhà xưởng Bắc Giang và Bắc Ninh.
FOXCONN - NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI

Các bạn đang rất hồi hộp chờ Ban giám khảo đọc kết quả cuộc thi

    Ngày Tết Quê Em không chỉ xoay quanh những câu chuyện về phong tục, truyền thống ngày Tết, mà còn mang ý nghĩa to lớn và sâu sắc hơn khi hướng đến những mùa xuân lịch sử với rất nhiều tiết mục hay và đặc sắc .
FOXCONN - NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI

Tiết mục diễn xuất của đơn vị CNSBG .

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức An Toàn vệ sinh thực phẩm nhằm nâng cao kiến thức cho toàn thể cán bộ công nhân viên của Tập đoàn . Đơn vị TVTW đã  đăng ký tham gia và đạt được giải nhất . Đó cũng là niềm vui , niềm tự hào của đơn vị chúng tôi nói riêng  của Tập đoàn nói chung.  
FOXCONN - NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI

                               Tiết mục biểu diễn của đơn vị TVTW

   Tất cả các hoạt động trên nhằm mục đích gắn kết tình đoàn kết thắp sáng hơn nữa ngon lửa nhiệt huyết,sáng tạo,phát huy tinh thần chủ động,tích cực thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích .

   Thông điệp tôi muốn gửi đến toàn thể mọi người là dù bạn có đang làm ở bất cứ vị trí nào và bất cứ nơi đâu thì mỗi đóng góp, sự nỗ lực của các bạn dù lớn hay nhỏ đều được trân trọng và đền đáp xứng đáng chỉ cần bạn quên đi cái cách bạn làm việc như một người làm công ăn lương mà hãy làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình. Hãy xem Foxconn là mái nhà thứ hai của mình để cùng chung tay góp sức , đoàn kết một lòng, tương trợ lẫn nhau .Tất cả những thành tích tôi đạt được hôm nay đều có sự giúp đỡ ít nhiều của các anh chị em đồng nghiệp . Tôi chân thành cảm ơn mọi người và tự hứa sẽ còn tiếp tục nỗ lực hết mình, chung tay góp sức để xây dựng một tập thể nhân viên của Foxconn cùng nhau phát triển trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới. Lời cuối cùng, tôi xin trân trọng gửi tới Foxconn lời chúc sức khỏe, vạn sự thành công. Chúc Foxconn ngày càng lớn mạnh, vươn lên đến tầm cao quốc tế  đúng như tinh thần mà quý công ty đã chỉ dạy.Và hơn nữa Foxconn đã mang lại cho tập thể nhân viên chúng tôi những điều quý giá như vậy, bởi chính sự cho đi mà không hề tính toán, cho đi để rồi nhận về những lời biết ơn chân thành nhất, đó chính là thành công lớn nhất của quý công ty !

                                                                                                           KTX  QUẾ VÕ :21/10/2016 
 Tác Giả: Nguyễn Thị Như Mơ 
GIẢI KHUYẾN KHÍCH CUỘC THI “FOXCONN-ĐIỀU MUỐN NÓI”

FOXCONN-NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI

Tôi tên là Nguyễn Thị Nhung. Mã Thẻ V0228555. Tôi đến với Foxconn là một sự tình cờ,ngày đó vừa mới ra trường tôi chưa có ý định đi làm ở đâu. Vẫn còn trẻ với những suy nghĩ mộng mơ và nhiều suy tính với sự trẻ con của mình tôi nghĩ cứ ở nhà tự thưởng cho mình nghỉ ngơi 1 thời gian rồi sẽ tìm một công việc phù hợp cho bõ công những năm mài quần trên ghế nhà trường. Rồi một hôm đứa bạn cùng học sang nhà chơi rồi nói chuyện : “ Hay là 2 đứa mình đi làm đi, cứ ở nhà mãi cũng chán,tôi có đứa em là ở tập đoàn Hồng Hải tôi thấy công việc ổn định và các chế độ rất tốt vẫn đang tuyển người”tuy không có ý định đi làm nhưng do nghe nhiều về hồng hải, nên tôi không ngần ngại và gật đầu đồng ý luôn.

Mới ngày nào chân ướt chân ráo bước chân vào ngôi nhà chung Foxconn mà giờ đây tôi đã chính thức trở thành thành viên của gia đình chung ấy được hơn 1 năm. Nghĩ lại những ngày ấy tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác của những này đầu tiên đến với công ty,nơi làm việc đầu tiên cua tôi khi rời khỏi vòng tay bao bọc của cha mẹ. Ngày đó bỏ lại sau lưng bao nhiêu mộng mơ của cô gái mới lớn bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ,chúng tôi không ngần ngại cái nắng như thiêu da đốt thịt của cái nắng tháng sáu mùa hè , hai đứa háo hức rủ nhau đi làm hồ sơ rồi cùng nhau bắt xe đi phỏng vấn với tâm trạng háo hức như đang mong chờ một điều gì đó sẽ mở ra 1 cánh cửa mới trong cuộc đời chúng tôi. Ngồi trên xe nghe đứa bạn kể: “ Tập đoàn Hồng Hải lớn lắm, lớn nhất Bắc Giang luôn” tôi càng háo hức,tới nơi tôi mới thấy công ty thật sự lớn,cách đườngcao tốc vài chục mét ,đi trên đường có thể nhìn thấy những tòa nhà ký túc xá dành cho cán bộ công nhân viên ở cao và đồ sộ,cùng với đó là những dãy nhà xưởng , tôi bỗng thấy mình thật nhỏ bé và thực sự lúc đó tôi thầm nghĩ” được góp gắn bó với nơi đây thì thật là hạnh phúc”. Chúng tôi vào theo sự hướng dẫn nhiệt tình của 1 chị cán bộ nhân sự,chị nở nụ cười tươi và dặn dò chúng tôi rất kỹ,chị hướng dẫn làm bài thi và làm các thủ tục chẩn bị cho buổi phỏng vấn rất chu đáo. Nhìn nụ cười và cử chỉ ân cần chỉ bảo của chị tôi thật sự hy vọng sẽ trở thành thành viên của tập đoàn để được làm việc trong môi trường thân thiện này. Sau đợt khám sức khỏe thật may mắn là cả hai chúng tôi cùng được nhận vào làm. Chúng tôi hạnh phúc như những chú chim non lần đầu tiên được tung he các bạncánh trên bầu trời rộng lớn,chúng tôi cứ nhìn nhau cười rạng rỡ suốt quãng đường trở về . Vì nhà xa nên chúng tôi cùng nhau quyết định sẽ ở trong ký túc xá của công ty. Những ngày đầu đi học đào tạo tất cả chúng tôi không ai bảo ai nhưng nhìn nụ cười trên khuôn mặt mọi người tôi cảm nhận được mọi người ai nấy đều đang có cảm giác háo hức và hạnh phúc như tôi. Khi học đào tạo chúng tôi được giới thiệu nhiều hơn về công ty,dù đã được ng đi trước kể qua nhưng ở đây chúng tôi được biết nhiều hơn và cảm thấy tự hào khi được biết tập đoàn khoa học kỹ thuật hồng hải có quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử,công nghệ thông tin và máy tính được thành lập năm 1974 tại Đài Loan do ông Quách Đài Minh làm chủ tịch tập đoàn và hiện tại có hơn 100 công ty và chinh nhánh ở nhiều nước trên thế giới như: Trung Quốc,Nhật Bản,Ấn Độ,Việt Nam….Tại đây chúng tôi học được nhiều điều ý nghĩa,cả các quy tắc 8 S , bảo vệ môi trường và giữ gìn các tài nguyên: nước,điện …. Và cả cách đối nhân sử thế,cư xử với bạn bè ,đồng nghiệp ….. Từ ngày vào Foxconn tôi học được nhiều thứ và biết được nhiều điều thú vị. làm việc tại công ty không tẻ nhạt như những gì khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi đã nghĩ. Tôi quen nhiều bạn mới,ở nhiều bộ phận hác nhau,họ dạy tôi nhiều điều và giúp đỡ tôi rất nhiều cả trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tôi nhanh chóng thích nghi với môi trường công việc,dần thành quen và yêu thích công việc của mình. Mỗi buổi sáng tôi thường dậy sớm, dành một chút thời gian để ngắm nhìn bình minh và hít thở không khí trong lành từ trên tầng cao của ký túc xá, một cảm giác bình yên ở một nơi quen thuộc mà chúng tôi thường gọi là “ ngôi nhà thứ 2” này. Mọi thứ dần trở lên thân thuộc như thể tôi đang ở trong chính ngôi nhà của mình, từ góc sân chúng tôi thường chơi bóng hay những ghế đá hay ngồi và những bữa ăn được phục vụ tận tình sau những giờ làm việc đã cho tôi cảm giác thân thương và thói quen khó bỏ. Hằng ngày sau những giờ làm viêc tôi thường cùng bạn bè chơi bóng hoặc đi bộ trong khuôn viên của ký túc xá để rèn luyện sức khỏe và để tinh thần được thoải mái, công ty cũng có cả phòng tập thể dục cho chúng tôi, môn thể thao yêu thích của tôi là bóng chuyền. Sau những giờ tập thể thao thì Siêu thị là nơi chúng tôi dừng chân và ở đây những câu chuyện ,tâm sự được chia sẻ với nhau vui cũng có,buồn cũng có như” cô nàng mình mới quen nhìn xinh lắm,dễ thương lại hiền lành” của những anh kỹ thuật , hay những câu chuyện của bà mẹ trẻ” con nhà tớ kháu khỉnh lắm,mới hơn 2 tuổi mà cái gì cũng biết” đến những câu chuyện của những cô gái mới lớn” vừa mới quen nhưng nói chuyện với anh ấy rất thú vị”và cũng không thiếu những bạn nữ theo “ chủ nghĩa độc thân” luôn miệng than” mình cứ ế dài thế này”’…..những chủ đề và hoàn cảnh với những lứa tuổi khác nhau đều được chia sẻ và đồng cảm,những tiếng cười vui vẻ và những câu chuyện không có hồi kết ấy đã xua đi bao vất vả trong cuộc sống thường nhật,nhìn mặt ai cũng vui tươi những nụ cười ấy như kiết nối bao trái tim lại với nhau. Họ,tôi mỗi người một quê đến từ nhiêu nơi khác nhau,với những hoàn cảnh và phong tục khác nhau nhưng đến nơi đây đều trở thành anh em một nhà,không ai còn để ý đến khoảng cách địa lý nữa. Họ không ngần ngại sẻ chia và giúp đỡ nhau với cái tình người thật đáng quý. Buổi tối muộn chúng tôi ra về nhưng vẫn còn luyến tiếc và hẹn nhau với những câu chuyện còn dang dở chưa đến hồi kết. Tôi thường đi chầm chậm về phòng dể cảm nhận được cái bình dị và quen thuộc của cuộc sống nơi đây,mùa này có gió mùa thu se lạnh quện với hương hoa sữa thoang thoảng và mùi khói nhà ai đốt rơm lúa mới cho tôi cảm giác như đang được ở chính nhà mình vậy, phải chăng nơi đây đã quá thân thuộc với tôi.Có biết bao kỉ niệm vui có, buồn có sau hơn 1 năm làm việc tại Foxconn có lẽ tôi sẽ không quên. Nhớ những chiều thứ 7 chúng tôi hối hả về quê,rồi thứ 2 lên lại chia sẻ cho nhau những thứ gọi là “ quà quê” tuy mộc mạc nhưng ai cũng vui vẻ. Rồi nhưng buổi háo hức rủ nhau đi xem những chương trình văn nghệ , cuộc thi do công ty tổ chức như:” Người đẹp hồng hải”,” Hoa khôi thể thao Hồng Hải” rồi “Ngày hội đoàn kết” đầy vui vẻ thú vị.Công đoàn tập đoàn còn rất quan tâm tới đời sống của công nhân viên,từ việc tặng quà cho những dịp lễ tết cho các đoàn viên,rồi tổ chức nhiêu chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa:” đêm hội trăng rằm”,”hiến máu nhân đạo” là nhưng món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa và mang lại niềm vui tiếng cười cho mọi người. Cuộc sống của tôi không hề nhàm chán với những chuỗi ngày lặp đi lặp lại như nhiều người nghĩ. Từ những buổi sáng,dậy sớm tinh mơ hối hả đợi xe đi cho kịp giờ, đến những đêm muộn khép lại ngày dài mỗi ngày đều cho tôi bao điều thú vị, học được nhiều điều mới mẻ từ những công việc thường ngày,những tình huống bất ngờ xảy ra,những người đã giúp đỡ tôi đã cho tôi bao bài học trong cuộc sống mà chỉ ở tại nơi đây mới có. Từ một sự tình cờ đã cho tôi bao niềm vui và hạnh phúc: không chỉ là thu nhập ổn định để giúp đỡ gia đình,nơi đây còn cho tôi quen biết và có nhiều mối quan hệ mà tôi luôn trân trọng, những bài học làm người tôi không bao giờ quên và cả nhưng kinh nghiệm quý báu trong công việc hàng ngày tôi vẫn làm nữa. Không biết từ bao giờ tôi cảm thấy nơi đây gần gũi và thân thương đến thế.

     Cho tới thời điểm hiện tại,tôi thực sự muốn gắn bó lâu dài với Foxconn “ ngôi nhà thứ 2” của tôi. Không có lời văn nào có thể diễn tả cảm xúc của tôi ngay lúc này thực sự tôi muốn hét lên rằng” Tôi yêu Foxconn”.

 Sáng tác : Nguyễn Thị Nhung. Mã Thẻ V0228555

GIẢI KHUYẾN KHÍCH CUỘC THI“FOXCONN-ĐIỀU MUỐN NÓI”

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon FOXCONN - HAI TIẾNG THÂN THƯƠNG
icon FOXCONN- NƠI TÔI TRƯỞNG THÀNH
icon FOXCONN IN MY EYES
icon Foxconn- Niềm Tin Vững Bước
icon Foxconn - Ngày trở lại
icon Công Nghiệp Đa Sắc Màu
icon Chào mi nhé - Hồng Hải
icon DUYÊN PHẬN VỚI FOXCONN
icon Cảm ơn cậu - Foxconn !
icon Ký ức chợt hiện về !