Công Nghiệp Đa Sắc Màu

Công Nghiệp Đa Sắc Màu

“Foxconn công nghiệp đa sắc màu” đây cũng chính là điều mà tôi muốn được nói về nơi này .Bởi vì nơi đây không chỉ là môi trường công nghiệp nơi chúng tôi hàng ngày được làm việc cùng với những máy móc hiện đại, mà còn là nơi có những con người có nhân cách sống biết tiếp thu những giá trị tốt đẹp, nơi gắn kết tình người với người thật sâu sắc,thể hiện bằng tinh thần thiện nguyện ngoài xã hội....

Công Nghiệp Đa Sắc Màu                Công Nghiệp Đa Sắc Màu 
 Công Nghiệp Đa Sắc Màu
Nhà xưởng của tập đoàn KHKT Hồng Hải Đồng Vàng

Vào một ngày đầu mùa thu tháng 10 năm 2009.Hôm đó dưới cái nắng, hanh, khô và gió của thu đầu, tôi đã đến và nộp hồ sơ vào Tập Đoàn Khoa Học Kỹ Thuật Hồng Hải.Đây là một tập đoàn khá nổi tiếng và lớn mạnh trong khu công nghiệp Đình Trám ngày đó.Trải qua các cuộc phỏng vấn cùng các bài thi cuối cùng tôi đã may mắn vượt qua.Và đến ngày 15 tháng 10 năm 2009,tôi đã chính thức được nhận vào làm việc tại bộ phận NWING ACD.Với sự năng động của tuổi trẻ tôi cùng các bạn đóng góp sự nhiệt huyết của mình vào công việc.Thời gian cứ vậy mà trôi qua ,tuy đôi lúc có chút vất vả ,khó khăn trong khi làm việc ,nhưng tôi và tất cả các bạn đồng nghiệp luôn cảm thấy vui vẻ, và hăng say lắm.Vào trong Foxconn làm việc rồi mới thấy, không chỉ bạn được trải nghiệm trong công việc,mà bạn còn được học rất nhiều điều ở nơi này.Với riêng tôi ,tôi sẽ kể cho bạn nghe về những gì tôi đã học được,những gì tôi đã và đang thấy ngày ngày trong tập đoàn này nhé !

Trước hết điều mà tôi học được nơi này là nếp sống văn minh ,lịch sự.Ngày đầu khi mới bước chân vào Foxconn, tôi đã rất ấn tượng bởi dưới sự chỉ huy của các anh chị nhân sự,tôi và tất cả các bạn nghiêm túc xếp hàng ,làm việc gì cũng trật tự, không ai bảo ai vậy mà tất cả luôn nghiêm túc như các anh bộ đội vậy,không tranh dành, chen lấn hay xô đẩy nhau.Vì các bạn biết đấy được vào làm việc tại Foxconn không chỉ là mơ ước của riêng tôi,mà còn là mơ ước của rất nhiều người ngày đó.Và cho đến ngày nay hình thức văn minh xếp hàng đó luôn luôn được thực hiện mọi lúc,mọi nơi trong tập đoàn dù là: đi ăn,đi làm,tan ca hay rút tiền…Điều nữa tôi nhận thấy là môi trường xung quanh tôi và các bạn luôn trong sạch,mọi thứ được sắp đặt khoa học lắm.Nơi đây sẽ không có chuyện bạn được vứt rác bừa bãi ,hay phá hoại môi trường dù là hành động nhỏ nhé.Vì nơi đây đã có kỷ luật riêng và ý thức của con người đã tạo nên điều đó.Đến giờ tôi vẫn thấy tự hào vì tôi luôn mang theo mình nếp sống văn minh,lịch sự mà tôi đã học được nơi đây mọi lúc ,mọi nơi,dù là đang trong tập đoàn hay đã ra ngoài xã hội.Tôi gọi đây là một hình thức văn hóa đẹpCông Nghiệp Đa Sắc Màu

 Qúa trình đào tạo và môi trường làm việc tại FOXCONN

      Và sự kiên chì tôi học được nơi đây,đó là sự kiên chì làm việc.Ngày 15 tháng 10 năm 2016 vừa qua là ngày tròn 7 năm tôi làm việc tại đây, 3 năm đầu tôi làm việc tại  bộ phận NWING ACD, nhưng đến năm 2012 bộ phận có sự trục trặc, thay đổi cả về môi trường làm việc và tên bộ phận cũng được đổi  thành  FIT kể từ đó cho đến ngày   nay. Chắc chắn rằng có rất nhiều người có thâm niên làm việc và sự cống hiến cho nơi đây nhiều hơn tôi nhiều lắm. Nhưng tôi tin chắc rằng sau này tôi cũng sẽ như họ,bởi chưa bao giờ tôi có ý định rời xa nơi đây,nơi mà tôi có nhiều kỷ niệm,nơi mà tôi đang học được rất nhiều điều bổ ích,nơi mà tôi đang hàng ngày cùng các bạn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào sự phát triển của tập đoàn.

Vâng ! như các bạn đã thấy là một tập đoàn thì độ vững mạnh và phát triển của nó đến mức nào rồi.Và hiện nay tập đoàn đang mở rộng thêm một nhà máy tại khu công nghiệp Vân Trung, trong tương lai gần đây dự sẽ là một nhà máy phát triển mạnh nhất trong tập đoàn Foxconn của chúng ta tại Việt Nam.Là một tập đoàn lớn đồng nghĩa với việc số lượng nhân lực cũng khá lớn,nơi đây tạo được công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn người lao động. Con người vào làm việc không chỉ là người ở gần quê tôi mà còn có rất nhiều các bạn ở khắp các tỉnh thành khác nữa. Như vậy cũng đồng nghĩa là trong tập đoàn chúng ta có rất nhiều các anh,em mang những màu sắc dân tộc khác nhau đang sống và làm việc trong một môi trường. Mặc dù vậy, điều mà tôi nhận thấy là không hề có sự phân biệt hay đối sử khác với nhau. Cho dù bạn là dân tôc Kinh,Tày ,Nùng, Cao Lan,hay Sán Dìu….. thì vào Foxconn rồi chúng ta đều là những đồng nghiệp,những anh em đang cống hiến sự nhiệt huyết của mình ngày ngày cho nơi đây. Sự đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc tạo nên sự hòa đồng giữa các dân tộc,và chia sẻ những câu chuyện của nhau để hiểu nhau hơn. Có nhiều bạn ở những nơi rất xa như : Tuyên Quang, Sơn La hay Yên Bái…..xuống đây làm việc. Nhà xa nhưng tất cả cũng vì hoàn cảnh nên các bạn phải đi làm xa nhà,chúng tôi ngồi với nhau,tâm sự trò chuyện vui vẻ mang nụ cười tươi nhưng ẩn sâu bên trong tôi biết đó là cả một nỗi buồn,nỗi nhớ nhà da diết.Lại bằng những câu động viên tinh thần,bằng những chia sẻ ấm lòng phần nào đó làm giảm bớt nỗi nhớ cho các bạn và chúng tôi lại sát lại bên nhau  bằng tình người ấm áp.Tôi đã học được cách hòa đồng,lắng nghe và chia sẻ ,sự đoàn kết tạo nên sức mạnh để thành công hơn.
Công Nghiệp Đa Sắc Màu

Đoàn kết tạo nên sức mạnh để thành công

    Điều mà tôi phải công nhận ở nơi đây là sự gắn kết tình người sâu sắc không chỉ riêng trong Foxconn mà đặc biệt sự gắn kết này còn được lan rộng ra ngoài xã hội, thể hiện là chương trình “Thiện Nguyện ” luôn  được diễn ra hàng năm. Với nội dung như :lá lành đùm lá rách hay áo ấm mùa đông…đã được ban lãnh đạo tập đoàn phối hợp cùng các câu lạc bộ thiện nguyện khác kêu gọi các cá nhân, tập thể có tấm lòng hảo tâm muốn hướng lòng mình về các trung tâm bảo trợ,các cơ sở hay những vùng cao của đất nước nơi có những trường hợp đặc biệt,những con người kém may mắn ,đang  cần lắm sự quan tâm giúp đỡ từ cộng đồng. Thật xúc động mỗi khi biết về hành trình của những người trong tập đoàn Hồng Hải chúng ta không ngại gian lao vất vả cùng các câu lạc bộ thiện nguyện khác vượt hàng ngàn cây số để mang tấm lòng của mình về  những nơi còn nhiều khó khăn.  Đây  là một hoạt động từ thiện vô cùng ý nghĩa mang đậm chất nhân văn.Công Nghiệp Đa Sắc Màu

Đại diện một số hoạt động của Tập Đoàn

Ngoài ra còn phải nói đến sự quan tâm nhiệt tình của công đoàn tập đoàn đến với tất cả các anh chị em công nhân viên luôn diễn ra hàng ngày.Với những người có hoàn cảnh khó khăn, những trường hợp ốm đau phải nằm viện dài ngày….đều được các anh chị lãnh đạo công đoàn đến thăm hỏi tận tình.Hàng năm trong Foxconn còn diễn ra rất nhiều các hoạt động phong trào vui chơi giải trí như: du lịch,văn nghệ,thể thao…..đây đều là các hoạt động vô cùng bổ ích. Hoạt động thể thao nhằm tạo cho mọi người có một sức khỏe và một tinh thần tốt để làm việc. Hoạt động văn nghệ giúp mọi người được giao lưu và khoe được những tài năng tiềm ẩn của mình, tất cả đều nhằm tạo nên niềm vui cho mọi người sau những giờ làm việc vất vả. Bên cạnh đó còn có những buổi tuyên truyền về những kiến thức liên quan tới pháp luật hay giới tính….giúp mọi người hiểu sâu hơn về ý thức và trách nhiệm của mình khi đang ở trong tập đoàn hay ở ngoài xã hội. Nhưng hoạt động mà để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất đó là ngày”HỘI ĐOÀN KẾT” diễn ra vào cuối hàng năm. Đây là một hoạt động lớn không chỉ nhằm mục đích tạo nên sự đoàn kết giữa các bộ phận lớn và nhỏ trong Foxconn mà còn là ngày vinh danh các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm qua.Không chỉ là hoạt động giao lưu văn nghệ về tinh thần mà tất cả chúng tôi còn được quan tâm về mặt vật chất thể hiện là việc bốc thăm trúng thưởng các phần quà có giá trị đến cho tất cả các anh chị em công nhân đang làm việc trong tập đoàn. Dù có được vinh danh hay không ,có được những phần quà giá trị hay không nhưng khi ra về tất cả chúng tôi đều mang trong lòng niềm vui vì được giao lưu ,và sự quyết tâm cố gắng cho năm sau .

      “Foxconn công nghiệp đa sắc màu” đây cũng chính là điều mà tôi muốn được nói về nơi này .Bởi vì nơi đây không chỉ là môi trường công nghiệp nơi chúng tôi hàng ngày được làm việc cùng với những máy móc hiện đại, mà còn là nơi có những con người có nhân cách sống biết tiếp thu những giá trị tốt đẹp, nơi gắn kết tình người với người thật sâu sắc,thể hiện bằng tinh thần thiện nguyện ngoài xã hội. Tôi tự hào khoác trên mình mầu áo FOXCONN .Với tôi nơi đây không chỉ là nơi tôi được trải nghiệm với công việc tôi làm, mà tôi còn có được những buổi vui chơi,giao lưu bổ ích với tất cả mọi người và còn có nhiều điều hơn thế nữa .Riêng tôi, tôi thích được goi nơi đây là góc thu nhỏ gia đình các dân tộc Việt Nam bởi nơi đây tập trung rất nhiều các bạn mang những mầu sắc riêng của dân tộc mình đang ngày ngày hòa chung sự đoàn kết đó để tạo nên một mầu Foxconn   thật đặc biệt. Tôi tự hứa với bản thân sẽ luôn cố gắng làm việc tốt, luôn lắng nghe,học hỏi và tiếp thu những giá trị tốt đẹp ở nơi đây ,sẽ chung tay góp sức cùng mọi người tạo nên một Foxconn ngày càng phát triển hơn nữa.Tôi xin chúc cho sự hợp tác giữa tôi và     tập đoàn luôn được lâu dài.Chúc cho tất cả các nhà máy trong tập đoàn  Foxconn của chúng ta luôn luôn trường tồn và ngày càng phát triển vươn xa hơn nữa.

                                                                                           Tác Giả : Ngô Thị Hà -V0201319

GIẢI NHÌ CUỘC THI “FOXCONN-ĐIỀU MUỐN NÓI

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon FOXCONN - HAI TIẾNG THÂN THƯƠNG
icon FOXCONN- NƠI TÔI TRƯỞNG THÀNH
icon FOXCONN IN MY EYES
icon Foxconn- Niềm Tin Vững Bước
icon Foxconn - Ngày trở lại
icon Chào mi nhé - Hồng Hải
icon DUYÊN PHẬN VỚI FOXCONN
icon FOXCONN - NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI
icon Cảm ơn cậu - Foxconn !
icon Ký ức chợt hiện về !