Cảm ơn cậu - Foxconn !

Cảm ơn cậu - Foxconn !

Cảm ơn cậu-Foxconn thân yêu, vì nhờ có cậu mà ở nơi đất khách quê người này tớ mới có được cảm giác thân thuộc và hạnh phúc như thế....
Bắc Ninh, ngày 25 tháng 10 năm 2016


Xin chào cậu, Foxconn đáng mến!
    Chắc hẳn cậu ngạc nhiên lắm vì hôm nay tớ lại viết thư cho cậu như thế này đúng không. Thật ra cũng ko có lí do gì đặc biệt cả, chỉ là vì hôm nay muốn dành chút ít thời gian để tâm sự và ôn lại một chút kỷ niệm với cậu thôi.
    Tớ còn nhớ như in ngày mới bước chân vào Foxconn, trời nắng như đổ lửa, cái nắng gay gắt giữa tháng 5 khiến người ta không muốn hoạt động, chỉ muốn nằm im trong nhà, hưởng thụ những giây phút mát mẻ thôi. Nhưng hôm ấy tớ đã lái xe máy hơn 80km để đến với cậu,  kết quả là tớ đã ở bên cậu cho đến ngày hôm nay cũng với biết bao kỷ niệm buồn vui.

Cảm ơn cậu - Foxconn !

(Ngày vừa đến cậu đối với tớ lạ lẫm biết bao nhiêu)

    Cậu biết không? Ngày mới bước chân vào Foxconn, tớ cảm thấy vô cùng lạ lẫm, không quen biết một ai, bạn bè cũng không có, tớ cứ nghĩ là không biết mình sẽ trụ lại ở đây được bao lâu nữa nhỉ? Nhưng mà ngoài dự đoán, tớ đã ở lại đây được gần 2 năm rồi đấy. Ở đây làm việc với những người đồng nghiệp đáng yêu vô cùng, có những lúc cảm giác như mình đang được sống trong một gia đình thứ 2, những người chị, người bạn, người em luôn coi mình như là người thân, dù là một miếng bánh, hay một thứ gì đó cũng sẻ chia với nhau từng chút một. Một người đau thì những người còn lại lo lắng, sốt sắng, hơn hết còn giúp đỡ nhau nhiệt tình trong công việc.

    Hơn nữa còn biết bao nhiêu kỷ niệm ở nơi đây nữa, kỷ niệm sâu sắc nhất có lẽ là những lần tham gia các hoạt động ở đây, tớ đã tham gia thi mấy lần như cuộc thi: Cặp đôi hoàn hảo, Miss Foxconn, Thử làm ngôi sao,... nhưng chưa lần nào đạt được giải cao như mong muốn, bù lại trải qua các cuộc thi ở đây tớ đã phần nào hiểu thêm về tinh thần đồng đội,tình đoàn kết,  yêu thương và quan tâm lẫn nhau. Dù mới đầu chúng tớ chưa quen nhau, chưa biết gì về nhau nhưng qua những tháng ngày ấy chúng tớ lại có thêm những người bạn, những niềm vui mới khi được cùng nhau luyện tập, ăn uống, vui đùa và ca hát, giúp đỡ và hỗ trợ nhau từ mái tóc nên để như thế nào cho đẹp, nên tập nhảy, tập hát như thế nào cho có hiệu quả,...

    Cảm ơn cậu-Foxconn thân yêu, vì nhờ có cậu mà ở nơi đất khách quê người này tớ mới có được cảm giác thân thuộc và hạnh phúc như thế.

Cảm ơn cậu - Foxconn !

 

(Hình ảnh đêm chung kết cuộc thi Miss Foxconn năm 2015)


    Sau mỗi giờ tan ca là tớ có thêm những giây phút hòa mình vào niềm vui và sở thích ở sân bóng rổ, những người bạn Trung Quốc, hay Việt Nam đều cùng nhau tụ họp lại đây để rèn luyện sức khỏe cho bản thân, tớ còn có cơ hội trau dồi thêm vốn tiếng Trung của mình nữa, ngoài ra mỗi người chúng tớ lại có thêm một người bạn nữa cùng nhau vui chơi.

Cảm ơn cậu - Foxconn !

(Sân bóng rổ mỗi tối đều đông vui)

    Cậu biết không, trước kia khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, tớ đã từng sợ hãi khi phải bước ra môi trường làm việc ngoài xã hội, một môi trường lạ lẫm như thế không dễ dàng gì có thể sớm quen được, nhưng bước chân vào Foxconn tớ đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ  của mình, bây giờ ngẫm lại thấy mình thật may mắn khi được sống và làm việc ở đây.

    Cảm ơn vì cậu đã tạo cho tớ được cảm giác an toàn, lành mạnh khi sống và làm việc tại đây.

    Cảm ơn vì cậu đã cho tớ hiểu như thế nào là tình thân mến, không có tranh chấp, ghen tị hay so đo tính toán trong môi trường này.

    Cảm ơn vì cậu đã tạo cơ hội cho tớ được thể hiện bản thân, thể hiện sở thích của mình  khi tham gia các hoạt động ở đây.

    Cảm ơn vì cậu vì ở đây tớ đã trải qua những giờ làm việc áp lực để tớ học được thêm cách sống mạnh mẽ, cố gắng tìm được cách giải quyết mọi việc theo một hướng tích cực nhất, không dễ dàng bỏ cuộc trước mọi khó khăn.

    Cảm ơn vì đã sát cánh kề vai bên tớ khi tuổi 22 vừa bước ra khỏi cổng trường đại học, vẫn còn hoang mang khi bản thân chưa có định hướng nào nhất định. Nên làm gì và ở đâu khi bản thân chưa có kinh nghiệm làm việc.

    Cảm ơn vì khi làm việc tại đây tớ nhận thấy bản thân mình đã tiến bộ hơn rất nhiều, cả về kiến thức và kinh nghiệm sống. Tớ biết cách làm thế nào để có thể thuyết phục người nghe hiểu và đồng ý với quan điểm riêng của tớ, tớ biết cách nhẫn nhịn và kiềm chế mỗi khi bản thân tức giận, bất bình về một điều gì đó.

    Quan trọng hơn hết, cảm ơn cậu vì đã khiến tớ vạch định rõ hơn những kế hoạch trong tương lai của chính mình, khi giờ đây đã đúc kết được không ít kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống, để vững bước hơn trên con đường tương lai còn đầy chông gai.

    Tớ vẫn luôn tự hào vì được làm việc ở đây, nơi mà khiến cho người ta dù xa gia đình cũng có được cảm giác có thêm một gia đình thứ hai để yêu thương. Dù sau này có còn làm việc ở đây lâu dài hay không tớ cũng sẽ không bao giờ quên những gì đã có ở đây, những kỷ niệm, những người bạn, những người anh, người chị đồng nghiệp đã ở bên tớ khi vui cũng như khi buồn. Tớ sẽ luôn cố gắng trau dồi bản thân để có những bước tiến mới hơn, cao hơn cho chính mình, và tớ luôn mong rằng sẽ có nhiều thật nhiều kỷ niệm với cậu hơn nữa để có thể khoe với tất cả mọi người rằng khi ở đây cậu đã yêu thương tớ nhiều như thế nào.

    Cuối thư, tớ hy vọng rằng cậu sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, luôn mang đến cho những người công nhân viên trong công ty một môi trường làm việc, môi trường lành mạnh như bây giờ và hơn thế nữa. Để dù sau này có còn sống ở đây nữa hay không, khi rời đi thì những hình ảnh này của cậu trong ký ức sẽ mãi không bao giờ phai nhạt cả.

 Yêu thương cậu! ^_^
Cảm ơn cậu - Foxconn !

                                                                       Tác giả : Nguyễn Thị Ái Ái

GIẢI BA CUỘC THI “FOXCONN-ĐIỀU MUỐN NÓI”


 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon FOXCONN - HAI TIẾNG THÂN THƯƠNG
icon FOXCONN- NƠI TÔI TRƯỞNG THÀNH
icon FOXCONN IN MY EYES
icon Foxconn- Niềm Tin Vững Bước
icon Foxconn - Ngày trở lại
icon Công Nghiệp Đa Sắc Màu
icon Chào mi nhé - Hồng Hải
icon DUYÊN PHẬN VỚI FOXCONN
icon FOXCONN - NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA TÔI
icon Ký ức chợt hiện về !